CHI BỘ TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2020-2025
16-11-2023

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy huyện Đăk Hà, vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 21 tháng 3 năm 2020, Chi bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 tại Hội trường trường THPT Trần Quốc Tuấn. Đây là Đại hội Chi bộ cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Hà chọn tiến hành đại hội chi bộ điểm trực thuộc Huyện ủy.

Đại hội chi bộ lần thứ VI nhiệm kì 2020-2025 được tiến hành dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tiến Định, Bí thư chi bộ. Tham dự Đại hội có 29 đồng chí (vắng mặt 01 đồng chí có lí do). Đến dự Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Thế Quyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đăk Hà và đồng chí Nguyễn Hoàng Thích – Huyện ủy viên, phó Ban tổ chức Huyện ủy Đăk Hà.

Đồng chí Lê Thị Thứ đã trình bày báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và phướng hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, khuyết điểm, tồn tại và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ qua. Báo cáo đặc biệt nhấn mạnh thành quả đạt được về chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Năng lực quản lý của cán bộ quản lý được xếp loại khá, giỏi chiếm tỷ lệ 100%. Năng lực chuyên môn của giáo viên, nhân viên được xếp loại khá, giỏi chiếm tỷ lệ 90% (Nghị quyết là 90%, đạt chỉ tiêu). Giáo viên xếp loại từ khá trở lên theo Chuẩn nghề nghiệp GVTrH trên 90% (Nghị quyết là 90%, đạt chỉ tiêu). Nhiệm kỳ qua có 22/67 (40.2%) giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 14/67 (21%) giáo viên dạy giỏi cấp trường (Nghị quyết là 50% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp trường, đạt chỉ tiêu). Giáo viên có trình độ chuyên môn khá, giỏi chiếm tỷ lệ 92,5% (62/67). 100% công chức, viên chức hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có trình độ thạc sĩ chiếm tỷ lệ 12.8%. Về chất lượng giáo dục học sinh cũng đạt được những kết quả rất cao. Số học sinh có hạnh kiểm tốt, khá ổn định từng năm, học sinh có hạnh kiểm yếu giảm dần từ 1.5 % xuống còn 0.62%. Học sinh có hạnh kiểm yếu đạt chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra. Từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019 học sinh có học lực giỏi, khá tăng từ 46.8% lên 63.97%, học sinh có học lực yếu kém giảm từ 9.7% xuống còn 2.80%. Trong 05 năm học của nhiệm kỳ, tổng số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh: 103 học sinh, trung bình mỗi năm học có 20.6 học sinh, so với Nghị quyết là 15-17 HS/năm. Kết quả đạt được vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Cả nhiệm kỳ, có 07 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, có 39 học sinh giỏi cấp khu vực. Từ năm 2015 đến 2019, tỷ lệ HS đỗ vào các trường cao đẳng, đại học trong cả nước từng bước được nâng cao (từ 69% năm 2015 lên 86% năm 2019).

Đồng chí Nguyễn Tiến Định trình bày báo cáo kiểm điểm của chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 trình đại hội và điều hành đại hội thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kiểm điểm của chi ủy chi bộ trình đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Cũng trong đại hội, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến thảo luận các nội dung gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: Nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên; Nâng cao chất lượng học sinh giỏi các cấp; Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn; Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên chủ nhiệm, Giảm thiểu số học sinh vi phạm nội quy nhà trường; Bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh năng khiếu …

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Quyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đăk Hà đánh giá cao những kết quả đáng tự hào mà chi bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ đạo trong nhiệm kỳ mới Chi bộ nhà trường tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung sinh hoạt để giáo viên tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt nâng cao tỉ lệ giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác dạy học khẳng định Trường THPT Trần Quốc Tuấn là một trường mạnh trên địa bàn huyện Đăk Hà và tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Nguyễn Thế Quyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đăk Hà phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng đã nghiêm túc, dân chủ xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Chi ủy và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đ/c Nguyễn Tiến Định, Đ/c Thái Công Cảnh và  Đ/c Lê Thị Thứ đã được Đại hội bầu vào Chi ủy Chi bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn  khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Tiến Định – Hiệu trưởng nhà trường được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng bầu Đại biểu chính thức và Đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI.

Chi ủy Chi bộ trường THPT Trần Quốc Tuấn khóa mới ra mắt Đại hội

Đại diện Đoàn thư kí, đồng chí Trần Thị Thủy thông qua Nghị quyết Đại hội

Chi bộ Trường THPT Trần Quốc Tuấn khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Kết thúc Đại hội, toàn thể Đảng viên của chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy cấp trên giao phó trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.​

Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 của trường THPT Trần Quốc Tuấn được diễn ra với tinh thần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy; coi trọng chất lượng, tiết kiệm, không phô trương hình thức; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của cấp ủy và của từng đảng viên.