NHÓM TRƯỜNG THPT, PT DTNT HUYỆN ĐĂK HÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO CỤM TRƯỜNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018
15-11-2023

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm dạy học, tìm cách tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc nâng cao chất lượng dạy học CT GDPT 2018, trong ngày 26 tháng 11 năm 2022, nhóm trường THPT Trần Quốc Tuấn, trường THPT Nguyễn Du, trường PT DTNT Đăk Hà đã tổ chức Hội thảo cụm trường chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng chương trình GDPT 2018 đối với lớp 10 (bộ môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), năm học 2022-2023”,

Tham dự Hội thảo có thầy Lê Châu Vân - Trưởng phòng GDTrH, Cô Nguyễn Thị Nhung - Chuyên viên phòng GDTrH, các thầy cô cốt cán của tỉnh dự giờ tư vấn chuyên môn và nhiều thầy cô khác đến từ trường THPT Trường Chinh, THPT Nguyễn Trãi, THPT Lương Thế Vinh, THPT Lê Lợi.

Trước khi diễn ra Hội thảo chính thức, trong buổi sáng đã thực hiện 06 tiết dạy của 03 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Mỗi môn thực hiện 02 tiết dạy tại 02 trường THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Nguyễn Du. Các tiết dạy đã đầu tư kỹ lưỡng, tổ chức hoạt động học cho học sinh và hoat động học của học sinh sinh động, hấp dẫn, vận dụng phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, ứng dụng các phần mềm, hướng dẫn học sinh tự học trước, trong và sau bài học theo đúng định hướng CT GDPT 2018.

Thầy Nguyễn Bá Hiếu trường THPT Trần Quốc Tuấn hướng dẫn học sinh thảo luận trong tiết dạy môn Toán bài Dấu của tam thức bậc hai (Chương 3 Hàm số và đồ thị)

Học sinh đang trình bày kết quả thảo luận trong tiết dạy môn Tiếng Anh của thầy Lưu Minh Tiến trường THPT Trần Quốc Tuấn

Hình ảnh đầy ấn tượng trong tiết dạy của thầy Vũ Ngọc Đức tại trường THPT Trần Quốc Tuấn

Thầy Nguyễn Bách Sa đang hướng dẫn học sinh kết nối internet tham gia trò chơi với phần mềm Kahoot trong bài Văn bản thông tin tại trường THPT Nguyễn Du

Tiết dạy Unit 4: For a better community của cô Phạm Thị Hồng trường THPT Nguyễn Du

Đến buổi chiều, mỗi tổ đã tổ chức thảo luận riêng về tiết dạy và tham luận đến từ các đơn vị trường; sau đó tiến hành tập trung tại phòng Hội trường trường THPT Trần Quốc Tuấn. Thầy Mai Xuân Kiên – Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn - đại diện lãnh đạo các trường báo cáo những vấn đề lý luận chung về chuyên đề Hội thảo. Hội thảo cũng nghe báo cáo tham luận của 03 tổ chuyên môn. Các báo cáo đã chỉ ra thực trạng của vấn đề, tìm nguyên nhân của những hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục về phương pháp dạy CT GDPT 2018. Đặc biệt, đến với hội thảo, thầy Lê Châu Vân – Trưởng phòng GDTrH Sở GD và ĐT Kon Tum phát biểu chỉ đạo những giải pháp thiết thực hiệu quả nhất.

Thầy Mai Xuân Kiên – Hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn đại diện lãnh đạo các trường báo cáo Những vấn đề lý luận chung về chuyên đề Hội thảo

Thầy Lê Châu Vân – Trưởng phòng GDTrH Sở GD và ĐT Kon tum phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Sau một thời gian dài chuẩn bị chu đáo, Hội thảo cụm trường THPT, PT DTNT huyện Đăk Hà đã thành công tốt đẹp. Hội thảo đã góp phần thúc đẩy giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh, tháo gỡ được nhiều vướng mắc trong năm đầu tiên thực hiện CT GDPT 2018. Hội thảo cũng tạo điều kiện cho giáo viên rút kinh nghiệm, phát huy ưu điểm và khắc phục hạn chế khi thực hiện chương trình mới. Đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất thiết thực trong năm học 2022-2023.