Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức Hội thi Học sinh thanh lịch năm học 2023 – 2024
27-3-2024

Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024) và 93 năm ngày thành lập ĐTNCS HCM (26/03/1931 – 26/03/2024), thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2024, được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự giúp đỡ, ủng hộ của Hội CMHS, các Ban, các GVCN trong toàn Trường, vào tối ngày 26 tháng 3 năm 2024, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Hội thi Học sinh thanh lịch năm học 2023 – 2024.

Mở đầu đêm Chung kết, thầy Vi Văn Tiếp – Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn Khai mạc. Thầy mong muốn qua Hội thi, Đoàn viên, thanh niên toàn trường sẽ biết trân quý hơn các giá trị truyền thống của dân tộc, biết quan tâm hơn đến thời cuộc, biết sẻ chia với cộng đồng và biết bước ra ngoài sách vở để có những trải nghiệm đúng nghĩa về cuộc sống.

Thầy Vi Văn Tiếp – Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn Khai mạc

Các thí sinh đã trải qua vào 03 phần thi: Trình diễn trang phục học đường; Trình diễn tài năng tập thể, tài năng cá nhân – Trình diễn trang phục tự chọn. Sau phần thi thứ 3, Ban giám khảo chọn và công bố 3 cặp thí sinh được bước vào vòng thi thứ 4 – Vòng thi Ứng xử. Đây là một phần thi gay cấn, mỗi thí sinh bốc và trả lời câu hỏi của mình về các chủ đề quen thuộc mà mang tính thời sự cao như: quan niệm về thành công; thế giới mạng và tôi; văn hoá đọc; hành trang cuộc sống trong thời đại 4.0; các vấn đề bất cập trong học đường cần khắc phục để môi trường học đường văn minh, thanh lịch (nói tục, bạo lực học đường) ...

Thí sinh cùng phần thi Trình diễn trang phục học đường

Hình ảnh thí sinh trong phần thi Trang phục tự chọn

Hình ảnh thí sinh trong phần thi Tài năng

Thí sinh trình diễn cùng khách mời

Chung cuộc, kết quả thật xứng đáng với sự nỗ lực của các thí sinh. Em Hoàng Minh Tú, học sinh lớp 11C5 và em Y Thảo Nguyên, lớp 12B2 đã xuất sắc đạt giải Nhất hội thi học sinh thanh lịch Trường THPT Trần Quốc Tuấn năm học 2023 -2024. Đây là hai thí sinh đã thể hiện rất tốt qua các phần thi. Em Y Thảo Nguyên có phương châm sống thật đúng đắn: “Thất bại vài lần không có nghĩa bạn là kẻ thất bại, thất bại là khi bạn chấp nhận buông xuôi. Điều kì diệu sẽ xảy ra nếu chúng ta không bao giờ bỏ cuộc, bởi vũ trụ luôn lắng nghe một trái tim ngoan cường và một bàn tay sẵn sàng hành động”. Còn em Hoàng Minh Tú cũng khẳng định: “Sống là chính mình. Sống trung thực với bản thân. Đừng giả dối hay che giấu những điều không phù hợp với mình. Chân thành và trung thực sẽ giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bạn. Đừng để những lời chê bai, miệt thị mà đánh mất chính bản thân mình”.

Hình ảnh  thí sinh đạt giải chụp hình cùng Thầy Cô và các nhà tài trợ

Em Hoàng Minh Tú, lớp 11C5 và em Y Thảo Nguyên, lớp 12B2  đã xuất sắc đạt giải Nhất hội thi

Hội thi Học sinh thanh lịch năm học 2023 – 2024 của Trường THPT Trần Quốc Tuấn là một sân chơi lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết trong các chi đoàn, là cơ hội để các Đoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng. Phần thi trang phục truyền thống là cơ hội để các em thể hiện nét dịu dàng, đằm thắm đậm chất Á Đông, có biến tấu, cách tân nhưng vẫn giữ được quốc hồn quốc túy của dân tộc.  Phần thi ứng xử đã thuyết phục chúng ta với phong thái đĩnh đạc, đầy tự tin khi các thí sinh trình bày quan điểm về các vấn đề xã hội.

Đặng Mẫn