TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC, KỸ THUẬT CẤP TỈNH GẮN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG STEM/STEAM DÀNH CHO HS TRUNG HỌC, NĂM 2023-2024
14-1-2024

Trường THPT Trần Quốc Tuấn tham gia với 07 sản phẩm KHKT và 05 sản phẩm STEM. Kết quả, về Khoa học kỹ thuật có 02 sản phẩm được giải Ba, 01 sản phẩm được chứng nhận giải Tư; về STEM có 01 sản phẩm được giải Nhì.

Một số hình ảnh nổi bật

Các Chứng nhận sản phẩm đạt giải

Hình ảnh một gian trưng bày sản phẩm KHKT

Gian trưng bày các sản phẩm STEM

Cô Trần Hữu Thị Quý - Trưởng đoàn và HS tham gia

Tham dự Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh gắn với các hoạt động STEM/STEAM dành cho học sinh trung học, năm học 2023-2024, các em học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn được mở ra những ý tưởng sáng tạo mới trong hành trình khám phá tri thức, được giao lưu học hỏi. Qua đó, nhà trường đã phát hiện những học sinh có năng lực, sở thích, hứng thú với hoạt động tìm tòi, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; khơi dậy đam mê NCKH, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời, đây cũng là hoạt động giúp học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu với thầy, cô và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức của các môn học vào thực tiễn, làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo ngay từ lúc là học sinh ở các nhà trường; tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm.

Đặng Mẫn