HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (20/11/1982-20/11/2022)
16-11-2023

Vào đêm ngày 18 tháng 11 năm 2022, tại sân trường, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đêm văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả, quý bậc phụ huynh.

Để có được thành công của đêm diễn là biết bao sự nỗ lực, tinh thần luyện tập nghiêm túc, sáng tạo và sự đoàn đoàn kết của các Chi đoàn. Kế hoạch được triển khai từ đầu tháng 10, tổ chức vòng sơ loại từ đầu tháng 11. Nhiều tiết mục đã thể hiện sự sáng tạo, có tính nghệ thuật, giá trị thẩm mĩ cao. Nhiều em học sinh dù lần đầu thể hiện trên sân khấu nhưng đã vượt qua giới hạn ngại ngùng để tự tin, toả sáng. Nhiều ca khúc được vang lên, tái hiện không khí hào hùng của dân tộc. Đặc biệt, hình ảnh về người thầy, về những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học, của những tiết học trên lớp đã được khắc họa khá rõ nét, qua đó phản ánh những khát vọng về chân, thiện, mĩ, về tinh thần tôn sư trọng đạo, truyền thồng uống nước nhớ nguồn của thế hệ đoàn viên, thanh niên trường THPT Trần Quốc Tuấn hôm nay.

Hai MC tài năng của chương trình

Tiết mục hát – múa phụ họa “Nghề giáo tôi yêu” do cô giáo dạy âm nhạc và tập thể lớp 10C4 thể hiện

Tiết mục của đội lân sư rồng Hoàn Thiện

Tiết mục múa Hoạt cảnh “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” của Chi đoàn 12A2 khép lại chương trình đêm Hội diễn

Về tài năng tập thể, tiết mục Hoạt cảnh nhạc kịch “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” của Chi đoàn 12A2 đã xứng đáng đạt giải Nhất. Về tài năng cá nhân, nhiều cá nhân xuất sắc đã được vinh danh như Nguyễn Trần Tony (11B6), Nguyễn Thị Cẩm Tú (11B6), Thái Hoàng Nhi (11B1), Dương Ngọc Châu Anh (11B1) và em Lương Nguyễn Tú Anh (12A4).

Thầy Mai Xuân Kiên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng Chi đoàn 12A2 đạt giải Nhất đêm Hội diễn

Đặc biệt, trong đêm Hội diễn, Đoàn trường còn tổ chức quyên góp tiếp tục xây dựng quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”.  Đây là hoạt động khẳng định ý nghĩa cao đẹp, để tiếp sức kịp thời cho nhiều học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn, tặng nhiều xuất quà tình thương cho học sinh trong dịp Tết, cho những em học sinh của thôn 3 – xã Đăk Uy.

Hội diễn văn nghệ là dịp để các Đoàn viên, thanh niên trường THPT Trần Quốc Tuấn bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với thầy cô giáo, giao lưu văn nghệ, thể hiện tài năng qua những lời ca tiếng hát, điệu múa.