XÚC ĐỘNG CỦA LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2016 - 2019
16-6-2019

Cùng với thời gian, lá sẽ khô, tường đá cũng lên rêu, có những kỉ niệm chỉ là tiếng vọng từ sâu thẳm. Và trong giờ phút sắp chia tay, cha, mẹ, thầy cô, đại diện các em khối 10,11 đã ngồi lại bên các anh chị khối 12 trong buổi chiều mùa hạ, ngồi lại bên nhau trong sân trường thân thuộc có thể nghe tiếng thời gian lao xao nhè nhẹ, nghe thoang thoảng những kỉ niệm hiện về. Lễ Tri ân và trưởng thành khối 12 niên khóa 2016-2019 đã diễn ra thật xúc động tại sân trường THPT Trần Quốc Tuấn vào buổi chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019.

Trong niềm xúc động của buổi Lễ tri ân và trưởng thành, thầy Nguyễn Tiến Định - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời dặn dò ân cần, tha thiết nhất: “Trước mắt các em là kỳ thi đầy cam go, thử thách. Trong tám ngày ngắn ngủi còn lại, thầy mong và tin các em sẽ bản lĩnh vượt qua tất cả, cố gắng hết mình ôn luyện. Các em không được tụ tập đi chơi, hạn chế ra đường, dành hết thời gian còn lại để bổ sung những kiến thức mình còn chưa nắm vững, để giữ một sức khỏe tốt nhất tự tin bước vào kỳ thi. Kết quả 12 năm đèn sách sẽ được đánh giá và ghi nhận trong kỳ thi cuối cùng này. Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu, vì lòng biết ơn cha mẹ thầy cô - những người đã sinh thành, dưỡng dục, nuôi dạy mình bao nhiêu năm qua; và đặc biệt quan trọng nhất các em phải có kết quả thi cao nhất vì đó danh dự, là tương lai của chính các em”.

Thầy Nguyễn Tiến Định - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường dặn dò học sinh khối 12

Mỗi năm hè về, khi phượng nở đỏ thắm cũng là lúc báo hiệu sự chia ly của những học sinh cuối cấp. Tạm biệt mái trường, tạm biệt thầy cô, bạn bè để bước đi trên những con đường mới. Bồi hồi xúc động, xao xuyến, bâng khuâng là những cung bậc cảm xúc lẫn lộn tồn tại trong mỗi thế hệ học sinh bước qua ngưỡng cửa này. Trong không khí xúc động đó, em Nguyễn Lê Hiền Vũ Hà – học sinh lớp 12C6 đại diện cho các học sinh khối 12 đã có những lời tâm sự gửi đến các đấng sinh thành và quý thầy cô giáo và các em học sinh khối 10, 11: ‘Với tôi cũng như các bạn bây giờ, cảm xúc thực sự không thể diễn tả bằng lời, vui có, buồn có, vừa háo hức, vừa lo lắng, và cũng vừa nuối tiếc. Nhưng không kịp nữa rồi, vài giờ nữa thôi, tất cả chúng ta sẽ phải rời xa lớp học, rời xa thầy cô, bạn bè, và sẽ trở thành cựu học sinh của trường THPT TQT. Chỉ mong các bạn hãy cố gắng để vững bước trên con đường phía trước, và hãy luôn nhớ về con đường 24/3, nhớ về ngôi trường TQT này nhé”.

Em Nguyễn Quỳnh Trang – học sinh lớp 10B1 đại diện cho các học sinh khối 10,11 có đôi lời chia sẻ đến các anh chị 12. Đó là những tâm sự chân thành, tha thiết, là niềm mong mỏi các anh chị lớp 12 cố gắng học tập, rèn luyện góp phần làm dày thêm trang vàng thành tích của nhà trường, không để cha mẹ và thầy cô phải phiền lòng. Bài viết có đoạn: “Anh chị hãy cố lên nhé! Đừng bỏ cuộc, đừng nản lòng, đừng thấy bài vở dài mà nản, hãy từng chút một, từng chút một, tận dụng tất cả thời gian còn lại nhé. Cánh cửa tương lai đang rộng mở, anh chị hãy cùng nắm tay, vững chắc trên con đường mình lựa chọn. Ba mẹ, thầy cô và chúng em đang dõi theo các anh chị từng ngày”.

Đặc biệt nhất, trong buổi lễ tri ân và trưởng thành còn có sự có mặt của các bác phụ huynh. Phụ huynh của em Hà Phương Anh, lớp 12C1 đã thay mặt các bậc phụ huynh phát biểu lời cảm ơn thầy cô, nói lời dặn dò với các con. Còn phụ huynh em Nguyễn Phương Dung lớp 12C2 đã mang đến không khí ấm áp, lắng đọng qua bài hát Những điều thầy chưa kể .

Cha mẹ, thầy cô sẽ từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và sóng gió, nhưng tin rằng với những tri thức đã có, các em sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em.

Lễ Tri ân và trưởng thành khối 12 niên khóa 2016-2019 là dịp để mỗi học sinh bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đồng thời thể hiện tinh thần "tôn sư trọng đạo", trân trọng "công cha, nghĩa mẹ", nhắc nhở con người phải "ân nghĩa thuỷ chung", "uống nước nhớ nguồn".

Một số hình ảnh Lễ Tri ân và trưởng thành khối 12 niên khóa 2016-2019