TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI BÓNG CHUYỀN HỌC SINH LẦN THỨ III NĂM HỌC 2019 - 2020
16-11-2023

Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, Bác Hồ đã dạy Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công. Với mục đích thực hiện phong trào "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn hoá trong nhà trường và nâng cao đời sống tinh thần trong ĐVTN, trong không khí cả nước vui tươi, phấn khởi đón chào xuân Kỷ Hợi 2019 và chào mừng 70 năm ngày truyền thống của học sinh sinh viên ngày 9/1, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức giải bóng chuyền truyền thống học sinh lần thứ III năm học 2019 – 2020.

Giải bóng chuyền có sự tham gia của 25 đội nam, 26 đội nữ đến từ 27 chi đoàn của Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn; địa điểm thi đấu tại sân bóng chuyền nhà trường. Giải cũng quy định chặt chẽ hình thức, luật và các qui định thi đấu. Hình thức thi đấu loại trực tiếp, áp dụng luật thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ngoài ra còn có thêm một số quy định khác như mỗi học sinh chỉ được tham gia ở đội tuyển của lớp mình, mỗi đội nam, đội nữ được quyền đăng ký tối đa 14 thành viên gồm 1 quản lý, 1 huấn luyện viên và 12 cầu thủ, đội trưởng, HLV chịu trách nhiệm trước BTC về mọi mặt của lớp mình  trong suốt quá trình thi đấu, trang phục thi đấu là quần, áo thể thao cùng màu; giày thể thao.

Em Nguyễn Hải Dương, học sinh lớp 12A1 đại diện các cầu thủ đọc lời tuyên thuệ

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã chọn ra những đội, cầu thủ xuất sắc. Về cá nhân, cầu thủ xuất sắc nhất giải thuộc về em Trần Thị Thanh Trúc -11B4, Trần Thị Thu Hiền - 11C5, Nguyễn Duy Thái- 12A1, Trần Trung Quý - 12A8; Cầu thủ chuyền hai xuất sắc nhất: Nguyễn Duy Thái - 12A1. Về tập thể bóng chuyền nam, giải Nhất thuộc về chi đoàn 12A1, giải Nhì thuộc về chi đoàn 12A8. Về bóng chuyền nữ, giải Nhất thuộc về chi đoàn 11B4, giải Nhì thuộc về chi đoàn 10c5.

Thầy Nguyễn Tiến Định – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho đại diện hai đội vô địch

Cô Trần Hữu Thị Quý – Bí thư Đoàn trường trao giấy khen và phần thưởng cho đại diện hai đội vô địch

Hình ảnh về Giải bóng chuyền nam, nữ chào mừng 70 năm ngày học sinh - sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2020) của trường THPT Trần Quốc Tuấn

Thông qua giải đấu, nhà trường đã phát hiện thêm nhiều cá nhân và tập thể tiêu biểu để biểu dương phong trào Khoẻ để lao động và học tập trong nhà trường, và qua đó các vận vận động viên có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau thắt chặt tình đoàn kết.