TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024
28-11-2023

Nhằm mục đích phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt tổ chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giao lưu về công tác chuyên môn dạy và học giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường, từ ngày 06/11/2023 đến ngày 11/11/2023, tại trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Hội thi GV dạy giỏi cấp Trường năm học 2023-2024.

Tham gia Hội thi có 15 GV đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề tham gia Hội thi, trong đó các tiêu chí của tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn về phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT ban hành kèm theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức tốt.

GV tham gia Hội thi phải trải qua hai vòng thi. Ở vòng thi thứ nhất, GV thực hành một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi. Ở vòng thi thứ 2, GV trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại trường. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Mai (môn Toán)

Tiết dạy của cô Lê Thị Kim Phụng (môn Ngữ văn)

Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (môn Giáo dục kinh tế và Pháp  luật)

Nguyễn Thị Mai (môn Toán) đang báo cáo Biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy tại trường

Giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi được cấp giấy chứng nhận của Hiệu trưởng nhà trường khi tham gia đủ các nội dung của Hội thi và đạt các yêu cầu sau: Phần thực hành tiết dạy có 2/3 giám khảo đánh giá loại giỏi và không có giám khảo đánh giá loại trung bình trở xuống; phần trình bày biện pháp được ít nhất 2/3 giám khảo đánh giá mức đạt. Sau 2 vòng thi nghiêm túc, Giải Ba đã thuộc về cô Đặng Thị Cẩm Trang (môn Tiếng Anh), Giải Nhì đã thuộc về thầy Nguyễn Văn Nam (môn Hoá), và Giải Nhất đã thuộc về cô Nguyễn Thị Mai (môn Toán) với số điểm rất cao: 37,13.

Như vậy Hội thi GV dạy giỏi cấp Trường năm học 2023-2024 của trường THPT Trần Quốc Tuấn đã đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng và thực chất, đảm bảo đúng quy định của chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành. Giáo viện được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường có trách nhiệm dạy lại tiết dạy và báo cáo biện pháp đã tham gia Hội thi trong phạm vi cấp trường để chia sẻ kinh nghiệm vận dụng hiệu quả trong công tác giảng dạy.