TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TỔ CHỨC HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2023)
27-11-2023

Vào đêm ngày 18 tháng 11 năm 2023, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ chào mừng 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Tháng 11 lại về với bao nỗi niềm thương nhớ, bồi hồi xuyến xao. Dù đi đâu, về đâu, những người học trò ngày xưa, tuy mái tóc đã bạc theo năm tháng nhưng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo cũ. Và những học trò hôm nay cũng vậy, luôn luôn biết ơn công lao nâng bước của thầy cô. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề, thầy cô chính là người đã dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ. Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức hội diễn văn nghệ là dịp để các đoàn viên thanh niên giao lưu văn nghệ, thể hiện tài năng qua những lời ca tiếng hát, điệu múa tri ân thầy cô giáo, cũng là dịp để thể hiện tinh thần tương thân tương ái qua hoạt động quyên góp gây quỹ “Tiếp sức đến trường”.

Mở đầu chương trình, Thầy Thái Công Cảnh, chủ tịch công đoàn, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội diễn văn nghệ và phát động quyên góp cho quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”. Quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” của Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn được khởi động từ tháng 11 năm 2016 đến nay đã khẳng định được ý nghĩa cao đẹp, giúp đỡ kịp thời cho nhiều học sinh trong trường có nhiều hoàn cảnh khó khăn, tặng nhiều suất quà tình thương cho học sinh trong dịp Tết, cho học sinh của thôn 3 – xã Đăk Uy.

Hội diễn văn nghệ chào mừng 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam của trường THPT Trần Quốc Tuấn diễn ra sinh động hấp dẫn với hơn 20 tiết mục đủ các thể loại như đơn ca, song ca, tam ca, múa, hoạt cảnh, tổ khúc ...

Đêm diễn được mở đầu bằng tiết mục múa “Tây Nguyên-Mãi một niềm tin với Đảng và Bác Hồ” do Chi đoàn 12B6 thể hiện, khẳng định đồng bào các dân tộc Tây Nguyên mãi dành trọn niềm tin và lòng thành kính sâu sắc đến Người.

Người xem xúc động nghẹn ngào với hoạt cảnh “Những mảnh ghép nơi tiền tuyến”, của Chi đoàn 11C1, cùng ghi ơn và tôn vinh thế hệ thanh niên xung phong cả nước qua các thời kỳ đã chiến đấu hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân của mình trên mọi nẻo đường Tổ quốc. Cuộc sống, chiến đấu và sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái cùng lực lượng thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc lịch sử đã trở thành bất tử, là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.

Kết thúc đêm Hội diễn là liên khúc “Việt Nam đất nước tôi” với khúc dân ca có tự bao giờ, với lời ru của mẹ mang chúng ta lớn lên, với lịch sử hào hùng của dân tộc do chi đoàn 12B1 thể hiện.

Các học sinh đã nỗ lực tập luyện để cống hiến cho khán giả những tiết mục vô cùng ấn tượng. Về tài năng tập thể, hoạt cảnh “Những mảnh ghép nơi tiền tuyến”, của Chi đoàn 11C1 xuất sắc đạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về các chi đoàn 12B2 với tiết mục “Chuyện kể của thầy”, chi đoàn 12B6 với tổ khúc “Tây Nguyên-Mãi một niềm tin” và chi đoàn 10A2 với tiết mục múa Mashup “Người gieo mầm xanh, Người lái đò thầm lặng”. Về tài năng cá nhân, giải Nhất thuộc về em Phạm Thái Bảo của chi đoàn 12B7.

Một số hình ảnh trao giải cho Hội diễn văn nghệ của trường THPT Trần Quốc Tuấn