TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019
5-9-2019

Hòa cùng không khí chung của cả nước, vào lúc 7 giờ sáng ngày 05/9/2018, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Buổi lễ được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng. Sau đó đến phần Chào cờ, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Khai giảng

Tiếp tục chương trình, cô Lê Thị Thứ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Học sinh toàn trường đã im lặng lắng nghe trong không khí trang nghiêm và xúc động.

Cô Lê Thị Thứ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

Và Thầy Nguyễn Tiến Định – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường đã đọc Diễn văn khai giảng năm học 2018-2019. Diễn văn có đoạn viết: "Năm học 2017 - 2018 khép lại, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương nhà trường được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có nhiều tiến bộ. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt 95.3%; tỉ lệ học lực giỏi, khá đạt 60.7%; tỉ lệ lên lớp đạt 98.4%; tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỉ lệ đỗ vào các trường CĐ-ĐH đạt 70%. Cơ sở vật chất của nhà trường được bổ sung, hoàn thiện theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia, đáp ứng tốt nhu cầu dạy học. Chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Quý thầy giáo, cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm với học sinh".

Diễn văn cũng thông qua 6 phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của năm học mới đó là: Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục;  Đổi mới chương trình giáo dục giáo dục phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; Tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; Thực hiện các nhóm giải pháp cơ bản.

Thầy Nguyễn Tiến Định – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường đã đọc Diễn văn Khai giảng năm học mới

Đến dự với Lễ khai giảng của nhà trường còn có Đại biểu của Sở GD và ĐT Tỉnh Kon Tum, Đại biểu của Ủy ban nhân dân Huyện Đăk Hà. Sau lời phát biểu ân tình, đồng chí Trần Bình Trọng – Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Tỉnh Kon Tum đã đánh trống khai trường.

Đại biểu đã đánh trống khai trường

Tiếng trống vang lên rộn rã. Mùa tựu trường đã đến, thầy và trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã hòa vào không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu trái tim giáo viên, học sinh trong cả nước. Năm học 2018-2019 mở ra với nhiều thử thách mới, nhưng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò, cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường THPT Trần Quốc Tuấn nhất định sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Hình ảnh về học sinh trường Trần Quốc Tuấn trong ngày Khai giảng