TRƯỜNG PTHT TRẦN QUỐC TUẤN TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019
25-5-2019

Năm học 2018 – 2019 có ý nghĩa vô cùng quan trọng; năm học “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện theo Nghị quyết 29 của trung ương và đổi mới kỳ thi THPTQG. Để đánh giá những kết quả đạt được trong năm học qua, đồng thời rút ra những mặt còn hạn chế để khắc phục trong năm học tới, vào lúc 7 giờ sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019, Trường THPT Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 -2019.

Về dự lễ tổng kết năm học 2018 – 2019, thầy và trò trường THPT Trần Quốc Tuấn vinh dự chào đón ông  Đoàn Ngọc Thắng - Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện Đăk Hà, Lãnh đạo sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum, Bác Trần Hải Duân - Trưởng Ban đại diện CMHS Trường, các bác là trưởng ban đại diện CMHS các lớp, phóng viên báo chí truyền hình của huyện về dự, đưa tin, thầy cô giáo, công nhân viên và học sinh toàn trường.

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động, Chào cờ, Tuyên bố lý do, Giới thiệu đại biểu, cô Lê Thị Thứ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019. Trong năm học 2018 – 2019, đối với công tác dạy học, nhà trường triển khai một cách quyết liệt phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" giai đoạn 2016-2020, tiếp tục đổi mới PPDH, KTĐG phù hợp, hiệu quả, phù hợp với đối tượng HS theo hướng phát triển năng lực. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW.  Kết quả đạt được to lớn. Về phía GV, có 44/65 GVG các cấp (trong đó cấp tỉnh 27, cấp trường 17), có 20 đề tài NCKH, SKKN, ĐDDH được công nhận cấp ngành. Về phía HS, hạnh kiểm xếp loại tốt, khá chiếm tỷ lệ 95.96%; hạnh kiểm yếu giảm xuống còn 0.62%; HS có học lực khá, giỏi chiếm tỷ lệ 63.97%; học sinh có học lực yếu giảm xuống còn 2.80%, trong năm học này không có HS kém. Về kết quả tham gia các cuộc thi, hội thi, cấp Quốc gia, đạt 2 giải: giải KK "Đại sứ văn hóa đọc năm 2019" và giải Câu chuyện viết tiếp hay nhất tại cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" do Bộ văn hóa và thông tin tổ chức. Cấp khu vực, đạt 24/30 giải HSG Olympic tháng 4 được tổ chức tại TP HCM cho HS THPT thuộc khu vực phía Nam. Cấp Tỉnh, đạt 13 giải HS giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, đạt 01 giải cuộc thi KHKT cấp tỉnh, đạt 02 giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh, đạt 01 giải cuộc thi "Giao thông học đường" cấp tỉnh và được lựa chọn dự thi cấp QG tại Đà Nẵng vào ngày 24, 25/5/2019. Cấp trường, đạt 72 giải  HSG cấp trường các môn văn hóa.

Cô Lê Thị Thứ - Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019

Tiếp tục chương trình, ông Đoàn Ngọc Thắng - Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện Đăk Hà đã phát biểu ý kiến, em Đào Thị Thảo, học sinh lớp 12C6 đại diện học sinh lớp 12 phát biểu cảm nghĩ trước khi rời xa mái trường và Thầy Thái Công Cảnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định khen thưởng, phát thưởng cho các tập thể và cá nhân HS có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và rèn luyện trong năm học 2018 -2019.

Ông Đoàn Ngọc Thắng - Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện Đăk Hà phát biểu ý kiến

Em Đào Thị Thảo, học sinh lớp 12C6 đại diện học sinh lớp 12 phát biểu cảm nghĩ trước khi rời xa mái trường

Cuối cùng, thầy Nguyễn Tiến Định – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bế mạc chương trình lễ tổng kết năm học 2018 -2019 của Trường THPT Trần Quốc Tuấn. Trong bài viết của mình, Thầy đã có những lời nhắn nhủ chân thành mà sâu sắc, thấm thía đến các em học sinh toàn trường. Với các các học sinh lớp 12 thân yêu, thầy tâm sự: “Buổi tổng kết năm học hôm nay đối với các em chưa phải là kết thúc, trước mắt các em còn một kỳ thi vô cùng quan trọng trong cuộc đời, đó là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức vào ngày 25, 26, 27/6/2019; kỳ thi lấy kết quả để thực hiện hai nhiệm vụ vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét vào các trường đại học. Nên thầy mong rằng, các em biết cách sắp xếp thời gian biểu ôn thi thật khoa học, để con đường đến đích được gần hơn, thành công rực rỡ hơn”.  Riêng các em học sinh lớp 10, 11, Thầy lại nhắn nhủ: “Nghỉ hè không có nghĩa là các em bỏ quên nhiệm vụ học tập, mà cần dành một khoảng thời gian thích hợp để ôn tập kiến thức cũ; nghỉ hè phải biết phụ giúp cha mẹ làm những việc vừa sức, tham gia sinh hoạt hè tại địa phương tích cực và bổ ích”.

Thầy Nguyễn Tiến Định – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bế mạc chương trình lễ tổng kết năm học

Lễ tổng kết và Tuyên dương, khen thưởng năm học 2018 -2019 của trường THPT Trần Quốc Tuấn đã khép lại. Một mùa hè vui tươi bổ ích được mở ra.