Hội thi cắm hoa chào mừng ngày “Quốc tế Phụ Nữ 08/3” năm học 2018-2019
8-3-2019

Căn cứ kế hoạch hoạt động của Đoàn trường năm học 2018-2019, BCH Đoàn Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày “Quốc tế Phụ Nữ 08/3”.

Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, đề ra nhiều yêu cầu về Hội thi. Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề: “Người phụ nữ Việt Nam” (tập trung ca ngợi về Mẹ, Cô giáo), có ‎ý tưởng sáng tạo và mới lạ, có tinh thần đoàn kết trong đội và không gây ảnh hưởng đến các đội khác. Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên chi đoàn, chi hội. Quy định về hoa, hoa chủ đạo là hoa hồng, ngoài ra có thể sử dụng thêm các vật liệu trang trí khác.

Hội thi đã trải qua ba vòng thi. Ở vòng 1, tất cả các đội tham gia cắm hoa trong thời gian 40 phút, nam cắm hoa, nữ phụ cắt tỉa. Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ, công bố kết quả sau 30 phút. Ở vòng 2, chọn 10 sản phẩm tham gia thuyết trình, từ đó chọn ra 5 bình hoa. Với vòng 3, 5 bình hoa thuyết trình dưới cờ vào sáng thứ 2 ngày 4/3/2019, sau đó BGK chọn ra các đội nhất, nhì, ba và 2 giải khuyến khích để trao thưởng.

Ban Tổ chức sẽ chấm thi dựa vào nhiều tiêu chí khắt khe và nghiêm  túc. Yêu cầu chủ đề có ý nghĩa phù hợp ngày 8.3, có tính nghệ thuật sáng tạo, lạ mắt, có sự kết hợp hài hòa giữa hoa, bình hoa, màu sắc, bố cục trình bày, hoàn thành tác phẩm đúng thời gian, vệ sinh khu vực cắm hoa. Về phần thuyết trình, tiêu chí đưa ra ý nghĩa của bài thuyết trình phù hợp với hình thức của bình hoa, đúng chủ đề, thời gian qui định, trình bày lưu loát, rõ ràng, truyền cảm.

Sau 03 vòng thi gay cấn, cuối cùng Ban giám khảo đã lựa chọn được các đội xuất sắc nhất. 01 giải nhất thuộc về chi đoàn lớp 10B2,  01 giải nhì thuộc về chi đoàn 10B9, lớp 12C1 đã đạt giải ba.

Hội thi cắm hoa chào mừng ngày “Quốc tế Phụ Nữ 08/3” của trường THPT Trần Quốc Tuấn đã diễn ra rất sôi nổi. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng nhằm giúp cho ĐVTN có một không khí thoải mái để đạt được nhiều kết quả học tập tốt hơn. Hội thi cũng tạo tình đoàn kết, giao lưu giữa các lớp với nhau nhằm thắt chặt tình đoàn kết để cùng nhau học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực học tập và rèn luyện, nhằm tạo kỹ năng cho các ĐVTN trong các hoạt động thi đua, thể hiện tình cảm chân thành đối với quý cô, quý mẹ và các bạn nữ nhân ngày 8/3.

Một số hình ảnh của Hội thi