Trường THPT Trần Quốc Tuấn tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024)
20-3-2024

Cách đây 30 năm, ngày 24/3/1994, địa danh Đăk Hà chính thức có tên trên bản đồ hành chính của tỉnh Kon Tum theo Nghị định số 26 của Chính phủ với 7 đơn vị hành chính gồm 6 xã và 1 thị trấn, trên cơ sở sáp nhập các đơn vị hành chính của huyện Đăk Tô và thị xã Kon Tum.

Hoà cùng sự kiện Huyện Đăk Hà chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024), nhà trường đã cử 56 em học sinh tham gia tập luyện và trình diễn cho Chương trình văn nghệ của Lễ hội “Đăk Hà ngày mùa’. Những sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của các em học sinh đã góp phần làm nên thành công của sự kiện và quảng bá, giới thiệu mảnh đất Đăk Hà đa dạng, đặc sắc về văn hóa, con người Đăk Hà cần cù, sáng tạo, văn minh, thân thiện, nghĩa tình đến bạn bè trong và ngoài huyện.

HS của nhà trường cũng tham gia các giải thi đấu bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền chào mừng ngày thành lập Huyện và đạt nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu là đội bóng chuyền Nam và đội bóng chuyền nữ đều đạt giải Ba chung cuộc.

Đội Bóng chuyền nữ tại buổi lễ trao giải

GV-NV và HS của nhà trường tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Đăk Hà – 30 năm xây dựng và phát triển”. Vào chiều 19/3, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức Hội nghị Tổng kết trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Đăk Hà – 30 năm xây dựng và phát triển” gắn với tuyên truyền, giới thiệu sách Lịch sử Đảng bộ huyện Đăk Hà, tập II (2000 – 2020). Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện, được tổ chức theo 2 hình thức gồm thi trắc nghiệm và thi viết. Qua hơn 3 tháng phát động và triển khai, cuộc thi thu hút trên 23.900 lượt cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tham gia; trong đó, có 19.200 lượt thi trắc nghiệm và trên 4.700 bài thi viết. BTC đã trao giải Nhì tập thể cho trường THPT Trần Quốc Tuấn, giải Ba đợt 1 tháng 10 cho thầy A Tân đối với nội dung thi trắc nghiệm, trao giải Khuyến Khích cho em Vũ Tiến Bắc, lớp 10A2 phần thi Viết.

Cô Lê Thị Thứ - Phó Hiệu trưởng nhà trường tại buổi trao giải

Một số Giấy khen GV và HS nhà trường được nhận

Như vậy, với các hoạt động trên, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã góp một phần vào sự thành công của các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024).

Đặng Mẫn