Hội trại và Hội thi Thanh lịch học đường năm học 2018-2019
27-3-2019

Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức thành công Hội trại và Hội thi Thanh lịch học đường nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)

Thực hiện Chương trình công tác đoàn năm học 2018 – 2019, Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức thành công Hội trại  kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) mang chủ đề "Khát vọng Tuổi trẻ". Đối tượng tham gia gồm giáo viên, cán bộ, CNV và học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn.  Thời gian từ 6h30’ ngày 22/3/2019 đến 10h30’ ngày 23/3/2019, địa điểm tại sân trường THPT Trần Quốc Tuấn. Hội trại đã tổ chức nhiều trò chơi vui nhộn như thi dựng lều nhanh, dựng cổng trại trung ương, nhảy bao bố tiếp sức, lừa bóng vào khung thành, đâm bóng nước đổ vào chai, thả trứng không vỡ, bắn tên lửa nước. Về trại chính, dựng 01 trại chính hình thang rộng (4 m x 5 m), cao 2,5 m, bên trong trang trí cờ Tổ quốc, ảnh Bác, có hoa, quả tươi, có góc trang trí tin ảnh hoạt động, tư liệu, báo chí... Trại phải được  buộc các nút dây kỹ năng, nút dây truyền thống. Nền trại phải được trải bạt. Tên trại phải sử dụng tên của các chi đoàn lớp và có cờ đoàn bên cạnh.

Ban tổ chức cũng quy định nhiều quy định chặt chẽ yêu cầu trại sinh thực hiện như không đưa người ngoài vào Hội trại; tuyệt đối không được gây gỗ đánh nhau với người trong và ngoài trường, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, nấu ăn đúng nơi quy định, không nấu ăn trong phòng học, không sử dụng điện để nấu ăn, bẻ cây, xả rác, đi vệ sinh đúng nơi quy định, giữ gìn và bảo vệ của công. Trang phục đi lại, ăn uống, giao tiếp phải thể hiện được nét đẹp văn hoá của thanh niên văn minh, lịch sự. Trại sinh cũng phải tổng vệ sinh khu vực cắm trại. Trại sinh không ở lại ban đêm, phải về trước 19h. Kết quả toàn đoàn, giải Nhất 10B1, Giải Nhì 12C1, Giải Ba 12C3.

Khai mạc Hội trại

Sinh hoạt của trại lớp 11A6

Thầy Nguyễn Tiến Định - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho các chi đoàn đạt giải của Hội trại

Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn cũng đã tổ chức thành công đêm Chung kết Hội thi Thanh lịch học đường vào lúc 19h, ngày 22/3/2019.  Để đến với đêm chung kết, Hội thi đã trải qua nhiều vòng thi. Ban giám khảo đã làm việc công tâm, nghiêm túc, nhiệt tình và chọn ra 14 thí sinh vào đêm Chung kết. Kết quả em Nguyễn Ngọc Thương – Chi đoàn 12C1 đạt danh hiệu Hoa khôi Thanh lịch học đường và em Trần Đức Quang – Chi đoàn 10B1 đạt danh hiệu Nam khôi Thanh lịch học đường năm 2019.

Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức thành công Hội trại và Hội thi Thanh lịch học đường năm học 2018-2019. Đây là những hoạt động nhằm nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào dân tộc về truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước. Thông qua Hội trại đã giáo dục kỹ năng sống và ý thức tự lực, sáng tạo, đoàn kết thân ái trong sáng, cao thượng, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống của ĐVTN.