Học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic tháng 4 Thành phố Hồ Chí Minh lần V năm 2019
7-4-2019

Từ ngày 04/4/2019 đến ngày 06/4/2019, tại địa điểm chính là Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, đoàn học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tham dự  kỳ thi Olympic tháng 4 Thành phố Hồ Chí Minh lần V năm 2019. Đoàn học sinh tham gia dự thi gồm 30 thí sinh ở các môn thi Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học do thầy Phạm Xuân Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn.

Kỳ thi Olympic Tháng 4 Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm là sân chơi về học tập chuyên môn dành cho học sinh giỏi không chuyên lớp 10 và lớp 11 của các trường trung học phổ thông Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực các tỉnh, thành phía nam, được tổ chức luân phiên tại các Cụm chuyên môn THPT ở TP.HCM. Kỳ thi lần V năm 2019 được tổ chức tại điểm chính là trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Bài thi theo hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ có phần nghe, môn Tin học thi trên máy tính.

Đoàn học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn đã xuất sắc đạt 24 Huy chương gồm 06 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc, 08 Huy chương đồng.

Đoàn chuẩn bị xuất phát lên đường tham dự kỳ thi Olympic tháng 4 lần V năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thầy Phạm Xuân Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận bằng khen

Kết quả của đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn tham dự kỳ thi Olympic tháng 4 lần V năm  2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự kỳ thi Olympic tháng 4 lần V năm  2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh là một hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa, đã tạo điều kiện để các GV và HS tiếp cận nội dung kỳ thi tốt nghiệp và đại học, đưa dạy học gắn liền với việc giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống, góp phần tăng cường chất lượng và hiệu quả dạy học, tạo ra cơ hội để trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng HS giỏi giữa giáo viên của các trường có HS tham gia kỳ thi.