Thứ 7, ngày 21 tháng 9 năm 2024
Gặp thủ khoa khối C cấp tỉnh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
3-8-2024

Khi nghe tin em Vũ Thùy Hoài Anh đạt thủ khoa cấp tỉnh ở khối C trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, chúng tôi tìm đến Trường THPT Trần Quốc Tuấn để tìm hiểu về quá trình học tập và những thành tích của em.

Cảm nhận đầu tiên của tôi về em Vũ Thùy Hoài Anh đó là cô bé có khuôn mặt xinh xắn, hiền hậu, giọng nói trong trẻo, nhẹ nhàng khi tiếp xúc với mọi người.

Em Vũ Thùy Hoài Anh tươi cười, thật thà chia sẻ với chúng tôi về niềm vui khi đạt thủ khoa. Em cho biết, khi biết điểm thi các môn Ngữ văn- Lịch sử- Địa lý lần lượt là 9,5-10-9,5 điểm, em vui mừng và tự hào. Em muốn dành tặng món quà này đến bố mẹ và thầy cô- những người đã hết lòng chăm lo, dạy dỗ để em khôn lớn, trưởng thành và đạt được kết quả cao sau “12 năm đèn sách”.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, trong suốt 12 năm học phổ thông, em Vũ Thùy Hoài Anh luôn đạt thành tích học sinh khá, giỏi. Năm lớp 12- năm học cuối cấp THPT, em Vũ Thùy Hoài Anh đạt Giải nhì Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử.

Em Vũ Thùy Hoài Anh- Thủ khoa khối C Kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh. Ảnh: T.L

Trong các môn học, em Vũ Thùy Hoài Anh yêu thích nhất môn Lịch sử. Bởi trong quá trình học tập, em thoả mãn được đam mê tìm hiểu lịch sử của dân tộc Việt Nam trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển đất nước. Môn Lịch sử còn mở ra cho em “chân trời mới”, giúp em nắm bắt được các sự kiện lịch sử quan trọng của các nước trên thế giới, xu thế phát triển toàn cầu trong quá trình hội nhập quốc tế.

Em Vũ Thùy Hoài Anh bộc bạch: Để học hiệu quả môn Lịch sử, em luôn lắng nghe và ghi chép các ý chính qua bài giảng của giáo viên trên lớp. Đồng thời, xây dựng phương pháp học tập hiệu quả theo sơ đồ tư duy; tóm tắt ngắn gọn thời gian, địa điểm, thông tin các sự kiện lịch sử. Tìm hiểu thêm kiến thức thực tế thông qua các câu chuyện, video trên internet, mạng xã hội. Ở nhà, mỗi ngày em dành 2 tiếng  để học bài nhằm ghi nhớ kiến thức kỹ lưỡng, có hệ thống.

Cô giáo Biện Thị Hồng Phúc- giáo viên chủ nhiệm lớp 12B7 tâm sự: Em Vũ Thùy Hoài Anh là học sinh chăm ngoan, lễ phép, có ý chí, quyết tâm cao trong quá trình học tập; em luôn chủ động gặp gỡ thầy cô để học hỏi kiến thức và có tinh thần tự học rất cao. Với vai trò lớp phó học tập, em luôn hoà đồng, gần gũi, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong quá trình học tập và đời sống hàng ngày.

Em Vũ Thùy Hoài Anh chia sẻ niềm vui đến Ban giám hiệu sau khi đạt thủ khoa của Kỳ thi. Ảnh: TL

Trong thời gian đến, em Vũ Thùy Hoài Anh dự định sẽ theo học tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Lịch sử. Em mong muốn theo học ngành sư phạm, nỗ lực rèn luyện, tiếp thu kiến thức trong trường đại học để sau này thành cô giáo, em sẽ trở về góp sức cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

“Em sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có thể hoàn thành ước mơ trở thành giáo viên trong tương lai. Thông qua đó, em có cơ hội để áp dụng các phương pháp dạy học linh hoạt, sáng tạo để truyền tải các kiến thức bổ ích, lý thú cho học sinh, giúp các thế hệ học sinh sau này có đam mê nhiều hơn khi học các môn khoa học xã hội, đặc biệt là bộ môn Lịch sử - em Vũ Thùy Hoài Anh cho biết thêm.

Cô giáo Lê Thị Thứ- Phó hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Đăk Hà) cho hay: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của Trường đạt 100%. Trong đó, em Vũ Thùy Hoài Anh đạt thủ khoa cấp tỉnh ở khối C với 29 điểm, em Lê Thị Minh Ngọc đạt thủ khoa cấp tỉnh khối D1 với 27,9 điểm. Đây là kết quả rất tự hào, là động lực lớn để đội ngũ nhà giáo và các thế hệ học sinh của nhà trường nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Tấn Lộc

Mời các bạn đọc đầy đủ bài viết trên báo KonTum online

Tấn Lộc