BÀI TUYÊN TRUYỀN DƯỚI CỜ HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2024”
15-4-2024

SỞ GD&ĐT KON TUM

TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN

BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG

“NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2024”

Chào mừng quý thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh đến với bài tuyên truyền ngày sách Việt Nam 21/4/2023 của thư viện trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Như chúng đã biết thư viện là trung tâm văn hóa của trường học nơi hội tụ kiến thức, tri thức của nhân loại giúp cho các thầy và trò không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc phát triển nhân cách hoàn thiện bản thân, xây dựng nền tảng văn hóa lành mạnh, xây dựng thư viện là yêu cầu quan trọng cần thiết cho việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. Thư viện giúp học sinh rèn luyện kĩ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng.

Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài tri thức và tâm hồn con người là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta biết lối sống và kết nối yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng, đối với tất cả mọi người. quyển sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã tìm kiếm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn có cả những sự suy nghĩ, tìm tòi, sự biến đổi về tâm hồn. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Sách đóng vai trò rất quan trọng. Là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của con người. Sách thắp sáng cho chúng ta nguồn tri thức vô biên dạy cho chúng ta biết lối sống có ích và lối sống có lý tưởng. Có thể nói sách là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người, từ đó đọc sách, sưu tầm sách thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng thúc đẩy sự phát triển biền vững. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc. Ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã ký quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc. Đây là một sự kiện văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Ngày sách Việt Nam năm nay với chủ đề: “Thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Các em học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn hãy cùng nhau tôn vinh Ngày Sách Việt Nam, để chúng ta không chỉ đọc sách, mà còn hiểu biết, suy ngẫm, và lan tỏa tri thức. Hãy để sách là người bạn đồng hành, là nguồn động viên, là nguồn cảm hứng trong cuộc sống của chúng ta. Từ đó đa dạng hóa các hình thức tiếp cạnh tri thức phục vụ cho chính bản thân chúng ta và góp phần duy trì phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường.

Xin chân thành cảm ơn quý thầy giáo cô giáo và các bạn học sinh đã đã lắng nghe bài tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam. Chúc mọi người có một ngày hội sách tràn đầy ý nghĩa và phát triển văn hóa đọc. Bài tuyên truyền ngày hội đọc sách hôm nay đã kết thúc.

Kính chúc quý thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh sức khỏe học tập tốt. Hãy cùng nhau hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam một cách lành mạnh và có ý nghĩa nhé!

Đăk Hà, ngày  15 tháng 4 năm 2024

Người tuyên truyền