Giới thiệu sách tháng 02/2024. Cuốn sách "HÀI HƯỚC MỘT CHÚT THẾ GIỚI SẼ KHÁC ĐI"
19-2-2024

Hài hước là gia vị của cuộc sống chính vì vậy cuốn sách: “Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi” dành cho tất cả những ai yêu sách, thích hài hước, vui vẻ. Cuốn sách là một cẩm nang hữu ích cho bạn bồi dưỡng và rèn luyện bản thân, giúp bạn có thêm kĩ năng vận dụng sự hài hước vào trong cuộc sống. Và cho bạn thấy được rằng hài hước không phải là năng lực bẩm sinh mà là một nghệ thuật.

Cuốn sách Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi được chia làm 5 chương. Mỗi chương bao gồm các nguyên tắc và nhiều bài học quý báu.

Chương 1: Top 10 nguyên tắc hài hước của người thành công

Nguyên tắc 1: Có một tâm lí lành mạnh, lạc quan, tích cực

Nguyên tắc 2: Nhìn nhận thế giới từ góc độ thú vị

Nguyên tắc 3: Trí nhớ và khả năng phản ứng tốt

Nguyên tắc 4: Lùi một bước để tiến hai bước, biết nhường nhịn người khác

Nguyên tắc 5: Hiểu rõ “liều lượng” của hài hước

Nguyên tắc 6 : Tôn trọng là tiền đề của hài hước

Nguyên tắc 7: Có một trái tim ngây thơ, hồn nhiên

Nguyên tắc 8: Nói một cách uyển chuyển, tế nhị

Nguyên tắc 9: Vòng vo một chút, hiệu quả sẽ tốt hơn

Nguyên tắc 10: Trí tuệ được cộng điểm nhờ sự hài hước

Chúng ta đừng nhầm lẫn hài hước là lời nói đùa cợt vô nghĩa hay châm biếm, đả kích một cách ác ý, mà nó là một nghệ thuật giao tiếp vì nó khiến người khác phải suy nghĩ nhiều điều về cuộc sống sau những tiếng cười thoải mái.

Sẽ cho chúng ta biết được hài hước bắt nguồn từ đâu? Những người thành công đã vận dụng nghệ thuật hài hước trong cuộc đời và sự nghiệp của họ như thế nào? Và một trong những người thành công được nhắc đến đó là Abraham Lincoln - Tổng thống thứ 16 của Mĩ, cuộc đời của ông có thể nói là đầy gian khổ và trắc trở, môi trường cuộc sống của ông thì vô cùng tẻ nhạt, nhưng ông đã làm thế nào để giảm bớt phiền muộn và biến cuộc sống của mình trở nên vui vẻ và tràn ngập ánh mặt trời dù rằng ông không phải là người khéo ăn nói?  Bạn hãy khám phá nhé !

Chương 2: Hài hước – Trí tuệ cuộc sống

Hài hước là một tài năng, một trí tuệ, một sức mạnh, là cách hành xử văn minh. Theo nhà văn Lão Xá “Người hài hước luôn có trái tim nóng”. Vì họ dùng phương thức vui vẻ để biểu đạt sự chân thành, rộng lượng và lương thiện của mình khiến cho cuộc sống tràn đầy phấn khích.

Hài hước là một biểu hiện đặc biệt, hài hước là công cụ để người ta thích nghi với môi trường, đồng thời cũng là một trong những phương pháp làm giảm nhẹ áp lực tinh thần và tâm lý khi đối diện với khó khăn như theo nhà văn Nga Chekhov từng nói: “Người không biết đùa là người không có hi vọng”

Chương 3: Hài hước – Nghệ thuật giao tiếp

Chương 4: Hài hước – Kỹ năng nói chuyện

Hài hước là một trong những phẩm chất không thể thiếu của người thành công. Vì hài hước sẽ đem đến cho họ cơ hội chuyển bại thành thắng trong đàm phán, giúp họ xoá bỏ được ranh giới của đôi bên, kéo gần khoảng cách tình cảm, xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau.

Chương 5: Hài hước – Bí quyết thành công

Những người thành công tự cổ chí kim đều có chung một đặc điểm đó là hài hước và thân thiện. Chính tích cách này góp phần vào sự thành công của họ. Điều này giúp chúng ta càng khẳng định rằng muốn thành công bạn phải có nghệ thuật hài hước.

Mời các bạn tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường  nhé. Xin trân trọng cảm ơn! (TK.03824).