NHỮNG HÌNH ẢNH THƯỜNG NGÀY TẠI THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN
26-1-2024

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay"

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức.

Sau đây chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp một ngày mượn – trả sách tại thư viện trường THPT Trần Quốc Tuấn qua những hình ảnh sau:

Hình ảnh học sinh tìm kiếm tại liệu tại Thư viện

Đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

Hình ảnh học sinh tìm kiếm tại liệu,  giáo viên nghiên cứu bài dạy tại Thư viện

Ngoài việc đọc sách tại Thư viện, học sinh có thể tra cứu thông tin, tài liệu thông qua máy tính bảng tại Thư viện.

Hình ảnh học sinh sử dụng máy tính bảng tra cứu thông tin tại Thư viện

Việc giáo dục, hình thành thói quen đọc sách cho học sinh rất được trường THPT Trần Quốc Tuấn quan tâm. Bởi đọc sách cung cấp cho con người tri thức và mang lại rất nhiều lợi ích trong học tập cũng như cuộc sống. Đối với học sinh, việc đọc sách giúp mở rộng vốn từ, giao tiếp lưu loát, học tập ngày càng tốt hơn, phát triển sự độc lập, tự chủ trong hoạt động đọc của các em, thư viện Trường THPT Trần Quốc Tuấn tích cực tổ chức các hoạt động mượn - trả sách tại thư viện.