TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)
16-11-2023

Hòa chung với không khí cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 tri ân thầy cô, vào chiều ngày 19 tháng 11 năm 2022, trường THPT Trần Quốc Tuấn đã long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 để tôn vinh quý thầy giáo, cô giáo.

Quang cảnh buổi Toạ đàm

Buổi Tọa đàm được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và xúc động do học sinh nhà trường thể hiện. Sau đó thầy giáo Mai Xuân Kiên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Mai Xuân Kiên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bác Đinh Khánh Hoàng - Trưởng ban đại diện CMHS của nhà trường năm học 2022-2023 cũng đã có bài phát biểu chúc mừng thầy cô giáo. Bác đã thay mặt các bậc phụ huynh gửi lời biết ơn sâu sắc đến quý thầy cô ngày ngày không chỉ dạy kiến thức mà còn dạy đạo đức làm người. Bác đã gửi những lời cảm ơn chân thành nhất “Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con mình vào ngôi trường THPT Trần Quốc Tuấn có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Niềm kiêu hãnh và tự hào ấy hy vọng con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo, dạy dỗ tận tình của quý thầy, cô giáo; đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.”.

Bác Đinh Khánh Hoàng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh

Để tri ân công ơn dạy dỗ của thầy cô, các em HS còn có những lẵng hoa đẹp nhất, những lời chúc mừng thiết tha nhất. Em Nguyễn Hà My – học sinh lớp 11B1 đã đại diện cho HS toàn trường lên phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của học sinh dành cho thầy cô giáo và tặng hoa chúc mừng.

Nguyễn Hà My – học sinh lớp 11B1 bày tỏ suy nghĩ, tình cảm với thầy cô giáo

Các thầy cô Ban giám hiệu nhận những lẵng hoa tri ân của học sinh

Trong buổi Tọa đàm, thầy và trò trường THPT Trần Quốc Tuấn được vinh dự đón tiếp thầy Lê Châu Vân – Trưởng phòng GDTrH đến dự. Thầy đã có những lời phát biểu chân thành, khen ngợi thành tích đạt được của nhà trường và tặng hoa thầy cô giáo.

Lê Châu Vân – Trưởng phòng GDTrH phát biểu chúc mừng Thầy Cô

“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Sứ mệnh mà người thầy giáo, cô giáo mang trên vai thật lớn lao. Buổi Tọa đàm kỉ niệm đã khép lại, nhưng lời ca tiếng hát vẫn còn vang vọng mãi.