HAI THẦY CÔ TỔ TOÁN THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024
20-12-2023

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2023), nhằm tạo sự liên kết, thúc đẩy chuyên môn, nâng cao tay nghề, tìm và bồi dưỡng những giáo viên có năng lực chuẩn bị cho hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh cho những năm sau. từ ngày 06/11/2023 đến ngày 11/11/2023, tại trường THPT Trần Quốc Tuấn đã tổ chức Hội thi GV dạy giỏi cấp Trường năm học 2023-2024.

Điều kiện để tham gia Hội thi giáo viên phải đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề tham gia Hội thi, trong đó các tiêu chí của tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn về phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT ban hành kèm theo quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức tốt.

GV tham gia Hội thi phải trải qua hai vòng thi.

Vòng I:  GV thực hành một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi bằng cách bốc thăm bài dạy lớp dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Vòng II: GV trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân đã áp dụng có hiệu quả tại trường trong quá trình dạy học trong thời gian 30 phút,  bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi khi tham gia đủ các nội dung của Hội thi và đạt các yêu cầu sau: Phần thực hành tiết dạy có 2/3 giám khảo đánh giá loại giỏi và không có giám khảo đánh giá loại trung bình trở xuống; phần trình bày biện pháp được ít nhất 2/3 giám khảo đánh giá mức đạt.

Hưởng ứng cuộc thi thầy Nguyễn Đình Hùng và cô Nguyễn Thị Mai đã tham gia hội thi với quyết tâm cao và sự hứng khởi. Trải qua hai vòng thi với sự đầu tư và chuẩn bị kĩ lưỡng. hai thầy cô đã mang đến hội thi những kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tối đa năng lực của người học, cũng như các biện pháp mà các thầy cô đã tích luỹ và áp dụng có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy học của bản thân.

Cô Nguyễn Thị Mai với bài dạy Cấp số nhân

Thầy Nguyễn Đình Hùng tham gia vòng I hội thi

Trải qua hai vòng thi Thầy Nguyễn Đình Hùng và cô Nguyễn Thị Mai đã đủ tiêu chí để được công nhận giáo viên giỏi cấp trường, đặc biệt cô Nguyễn Thị Mai đạt được số điểm rất cao là 37,13 giành giải nhất của hội thi.

Tổ Toán