SƠ LƯỢC LỊCH SỬ TỔ TOÁN – TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN
1-12-2023

Trường THPT Trần Quốc Tuấn, (khi mới thành lập có tên gọi là trường THPT Đăk Hà), được thành lập từ năm 2007 (tiền thân là trường THPT – DTNT Đăk Hà).

Vì qui mô trường lớp khá lớn, đến tháng 5 năm 2008, Trường được tách thành hai trường THPT: Trường THPT Đăk Hà và Trường THPT Đăkhring (nay là trường THPT Nguyễn Du).

Trải qua 16 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, nhà trường đã và đang ngày càng lớn mạnh và trở thành một trong những điểm sáng trong ngàng giáo dục của tỉnh Kon Tum. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh ưu tú, trở thành những con người thành công, có nhiều đóng góp vào công cuộc phát triển chung của đất nước.

Thầy cô tổ Toán năm 2016

Thầy Cô tổ toán năm 2016

Tổ Toán trường THPT Trần Quốc Tuấn tự hào là tổ chuyên môn đã đồng hành cùng với giáo viên toàn trường, vược qua mọi khó khăn từ khi mới thành lập, góp phần xây nên những viên gạch đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của trường THPT Trần Quốc Tuấn như ngày hôm nay.

Giáo viên nữ của Tổ Toán Năm 2016

Các cô trong tổ toán ảnh chụp năm 2016

Tổ Toán của trường THPT Trần Quốc Tuấn hiện nay có 10 giáo viên, trong đó có 01 thạc sĩ, 03 đồng chí giáo viên là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thành viên tổ Toán trường THPT Trần Quốc Tuấn năm 2023 - 2024

Các thành viên tổ Toán ảnh chụp năm 2023

Các giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới, hướng dẫn học sinh tự học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như dạy theo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Các hoạt động chuyên môn và kỹ năng giảng dạy trong tổ Toán được tổ chức thường xuyên, định kỳ nhằm phát triển những điểm mạnh trong dạy học. Giáo viên trong tổ luôn có ý thức, tiên phong trong các hoạt động, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy- học. Các giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy.

Trong những năm qua, chất lượng môn toán của Trường đạt được trong các kì thi: HSG cấp tỉnh và kì thi TN THPT luôn được giữ ổn định ở top 3 các trường THPT có chất lượng của Tỉnh Kon Tum.

Với kết quả tuyển sinh “đầu vào” của học sinh còn thấp, không đồng đều, có những khó khăn, ảnh hưởng nhất định đến công tác nâng cao chất lượng bộ môn. Tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết, sự nhiệt tình trong công tác và lòng yêu thương, chia sẻ với học sinh, tập thể Tổ Toán Trường THPT Trần Quốc Tuấn sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển toàn diện nhà trường.

Tổ Toán