Môn Địa lí đạt 6/6 giải HSG lớp 12 cấp tỉnh năm học 2023-2024
18-2-2024

Sáng ngày 26 tháng 1 năm 2024 đội tuyển học sinh giỏi địa lí lớp 12 trường THPT Trần Quốc Tuấn, Kon Tum đã tham dự kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 do Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum tổ chức. Tham dự kì thi đội tuyển địa lí có 6 HS tham dự, đặc biệt trong 6 học sinh tham gia có 02 học sinh lớp 11C6 thi vượt cấp. Kết quả 6/6 HS đạt giải, đạt ty lệ 100%, trong đó có 2 giải Nhì thuộc về 2 em Lê Thiên Vỹ và Vũ Thị Thanh Thảo lớp 12B7, 1 giải Ba thuộc về em Nguyễn Quốc Việt HS lớp 11C6, 3 giải khuyến khích thuộc về em Đỗ Thị Ngọc Nữ và Hoàng Ngọc Anh Quân đều đến từ lớp 12B7 và em Phan Anh Đạt lớp 11C6. Để đạt được thành tích to lớn này phần lớn là nhờ sự nỗ lực rất lớn của các em, đặc biệt là 2 em HS lớp 11 vượt cấp, đồng thời là sự hỗ trợ và động viên kịp thời của các thầy cô tổ địa lí, đây là năm học đầu tiên tổ địa lí tham gia với số lượng động và đạt tỉ lệ 100% có giải, trong đó có 2 giải Nhì. Việc tham dự kì thi chọn HSG cấp tỉnh không chỉ giúp các em được công nhận là HSG cấp tỉnh và có nhiều lợi thế trong việc xét tuyển vào các trường đại học, bên cạnh đó còn giúp các em có được nền tảng kiến thức vững chắc, đặc biệt là các kiến thức ở mức độ nhận thức cao, giúp các em chinh phục được các mục tiêu cao hơn, chẳn hạn như giúp các em đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia, từ đó giúp các em có nhiều lợi thế hơn trong lựa chọn cac trường đại học nguyện vọng 1. Kết quả trên cũng ghi nhận những sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò tổ địa lí suốt những tháng bồi dưỡng đội tuyển. Các em là niềm tự hào của tổ chuyên môn, của thầy cô, nhà trường và cha mẹ. Chúc các em sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trong các kì thi sắp tới và chạm đến ước mơ. Kết quả này cũng sẽ là nguồn động lực to lớn để các thầy cô tổ địa lí đam mê và cống hiến nhiều hơn nữa trong công tác dạy học, đặc biệt là công tác bồi dưỡng HSG, học sinh mũi nhọn từ đó nâng cao chất lượng chung trong công tác dạy học của tổ chuyên môn và nhà trường./.

Biện Thị Hồng Phúc