GIỚI THIỆU CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN, HUYỆN ĐĂK HÀ, TỈNH KON TUM
19-3-2023

Trường Trung học phổ thông Trần Quốc Tuấn được thành lập ngày 07/7/2006 theo quyết định số 308/QĐ-CT của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum. Tiền thân của trường THPT Trần Quốc Tuấn là trường cấp 2, 3 Huyện Đăk Hà được thành lập năm 1994. Đến năm 1998, đổi tên thành trường Trung học phổ thông  DTNT Đăk Hà, đóng chân tại Tổ dân phố 1 - Thị trấn Đăk Hà - Huyện Đăk Hà - Tỉnh Kon Tum. Năm 2007, tách ra thành hai trường, trường mới có tên là trường Trung học phổ thông Đăk Hà đóng chân tại Tổ dân phố 2B - Thị trấn Đăk Hà - Huyện Đăk Hà - Tỉnh Kon Tum. Đến ngày 10/02/2011, đổi tên thành trường Trung học phổ thông Trần Quốc Tuấn theo quyết định số 40/QĐ-CT của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum. Từ ngày thành lập đến nay, quy mô trường lớp luôn phát triển, trường đã tạo dựng được chất lượng, uy tín, niềm tin và thương hiệu.

Công đoàn trường Trung học phổ thông Trần Quốc Tuấn đã trải qua 6 kỳ Đại hội. Ngày 18 tháng 3 năm 2023, Đại hội Công đoàn lần thứ VI được tiến hành, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 với Chủ tịch là Thầy Thái Công Cảnh.

Một số hình ảnh của Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Trần Quốc Tuấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đoàn chủ tịch và Đoàn thư kí của Đại hội

Công đoàn viên tham gia Đại hội

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Trần Quốc Tuấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Năm học 2023-2024, Công đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn có 74 CBNGNLĐ (45 nữ, tỉ lệ 60,8%), có 29 Đảng viên; GV: 64 (39 nữ); có 45 GV dạy giỏi các cấp, chiếm tỉ lệ 60.8% (cấp tỉnh 27; cấp trường 18). GV công tác từ 5 năm trở lên: 64 GV chiếm tỉ lệ 100%. Trường có 11 Tổ, 03 Ban; trình độ học vấn: 12/12: 73, trình độ chuyên môn: Cử nhân: 68. Trung cấp: 05; trình độ lý luận chính trị: Trung cấp: 06, Cao cấp: 0

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Chi bộ nhà trường, của Công đoàn Ngành giáo dục, sự phối kết hợp chặt chẽ với chuyên môn đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đời sống của CBNGNLĐ trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn ổn định. Đội ngũ công đoàn viên  có trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đoàn viên của đơn vị nhiệt tình có trách nhiệm cao. Tập thể CBGV đoàn kết, thương yêu tôn trọng lẫn nhau, tâm huyết với mọi phong trào. Công đoàn Trường đã thực hiện tốt việc nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đồng thời, Công đoàn Trường đã tổ chức tốt việc tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành. Do đó, tình hình tư tưởng CBNGNLĐ luôn ổn định. Công đoàn luôn chú trọng công tác tham mưu với Nhà trường về các hoạt động và biện pháp đảm bảo quyền lợi người lao động.

Hàng năm, Công đoàn trường THPT trần Quốc Tuấn luôn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền ổn định nề nếp kỷ cương trong trường, kiện toàn hồ sơ sổ sách của CĐ theo quy định của CĐ ngành, cùng với các đoàn thể khác trong nhà trường tuyên truyền CB, VC và học sinh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Công đoàn cũng tổ chức cho các tổ công đoàn thao giảng, dạy tốt cùng nhau rút kinh nghiệm và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Chấp hành tốt kỉ luật lao động, thực hiện tích cực đổi mới phương pháp dạy học, KTĐG phù hợp đối tượng và theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, tham gia giám sát việc thực hiện chính sách đối với CB, VC về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đề cử CBGV đi học cao học, xét nâng lương. Công đoàn cũng rất quan tâm các ngày lễ lớn trong năm như tổ chức tọa đàm nhân ngày 20/10, tổ chức phát quà cho con CĐVLĐ nhân dịp Tết trung thu, tổ chức tuyên truyền về giới cho học sinh nữ thông qua ban nữ công các lớp theo định kỳ. Công đoàn tổ chức cho các công đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện, ủng hộ ngày người nghèo, quỹ khuyến học địa phương, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào làng kết nghĩa thôn 3 xã Đăk Ui, thực hiện tốt chế độ thăm hỏi khi CB, VC ốm đau, hiếu hỉ.

Vượt qua bao khó khăn buổi đầu, cùng thăng trầm với Nhà trường, đến nay, Công đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn đã lớn mạnh, đạt được nhiều thành tựu, đóng góp đáng kể cho phong trào Thi đua chung của nhà trường.

Một số hình thức khen thưởng Công đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn đạt được: Năm 2010-2011, được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh theo QĐ số: 432/QĐ-LĐLĐ, ngày 12 tháng 7 năm 2011, Năm 2013-2014, được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh theo QĐ số: 130/QĐ-LĐLĐ, ngày 16 tháng 7 năm 2014 của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN

Công đoàn Trường tổ chức Hội thi múa lân-rồng năm học 2020-2021