Tuổi trẻ Kon Tum “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”
22-10-2023
Các đơn vị tham gia phát động ra quân hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2o23.

Đến dự buổi Lễ có: đồng chí Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum; đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Hà; đồng chí Nguyễn Trọng Tâm – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Thượng tá Võ Quang Huy – Trưởng phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh; đồng chí Võ Giang Bằng – Phó Giám đốc viễn thông Kon Tum; Trương Văn Hải - Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV Kon Tum cùng 200 ĐVTN Huyện Đăk Hà.

Trao tặng mô hình bảng mã QR thanh toán cho Huyện đoàn Đăk Hà.
Trao tặng hoa chúc mừng cho 02 đơn vị đồng hành với Tỉnh đoàn Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Bảo Tân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum yêu cầu các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ĐVTN, bà con nhân dân về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chuyển đổi số; lên phương án chỉ đạo, triển khai đến các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn, tổ chức các nhóm tình nguyện đồng loạt ra quân phổ biến, hỗ trợ đoàn viên thanh niên và người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ, nền tảng số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, sử dụng tài khoản Định danh điện tử-VNeID, sổ sức khoẻ điện tử-VssID, các ứng dụng VNPT Money, My VNPT, Digishop, SmartCA cho công dân ký số trên cổng dịch vụ công của VNPT…; nhất quán cách làm về chuyển đổi số “từ trên xuống – từ dưới lên”; triển khai hiệu quả Tổ chuyển đổi số cộng đồng,… xác định vai trò của chuyển đổi số đó là sứ mệnh của thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum phát biểu tại buổi lễ.

Ngay sau buổi lễ, Ban Tổ chức đã đến tận từng hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Đăk Hà trao tặng bảng mã QR thanh toán; đồng thời phổ biến, hỗ trợ đoàn viên thanh niên và người dân tham gia chuyển đổi số; tuyên truyền về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chuyển đổi số và chủ đề, thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10; tuyên truyền, thông tin các hoạt động của Đoàn các cấp hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10; những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong triển khai chuyển đổi số; tuyên truyền phổ biến, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp và kích hoạt, sử dụng tài khoản Định danh điện tử (VNeID) theo Lời kêu gọi số 01/LKG-UBND ngày 27/6/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Một số hình ảnh đến từng hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Đăk Hà trao tặng bảng mã QR thanh toán.
Toàn cảnh buổi lễ.

Đặng Thịnh