THAM GIA NGÀY HỘI STEM VỚI NHIỀU SẢN PHẨM ỨNG DỤNG MÔN SINH HỌC
9-12-2023

Các sản phẩm tham gia ngày hội đa dạng, phong phú về ý tưởng, vật liệu; nhiều sản phẩm có tính sáng tạo, thẩm mỹ cao; được học sinh thuyết minh hấp dẫn, thú vị, thể hiện khả năng vận dụng kiến thức khoa học vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Ngày hội STEM là cơ hội để giáo viên, học sinh trao đổi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức các hoạt động dạy và học STEM trong và ngoài nhà trường. Các em có cơ hội đổi mới tư duy phương pháp học tập, gắn việc học lý thuyết với thực tiễn, thực hiện quan điểm giáo dục “Học đi đôi với hành”. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để học sinh được trải nghiệm một số hoạt động, bài học STEM, lan tỏa niềm đam mê, tìm tòi khám phá khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học; hướng học sinh đến thực hành, vận dụng kiến thức để tạo ra sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh có ứng dụng kiến thức bộ môn Sinh học:

Trồng cây thuỷ canh

Rượu ghè