VÀI NÉT GIỚI THIỆU VỀ TỔ SỬ- GDCD TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TUẤN
20-11-2023

Trường THPT Trần Quốc Tuấn, (khi mới thành lập có tên gọi là trường THPT Đăk Hà), được thành lập từ năm 2007 (tiền thân là trường THPT – DTNT Đăk Hà).

Vì qui mô trường lớp khá lớn, đến tháng 5 năm 2008, Trường được tách thành hai trường THPT: Trường THPT Đăk Hà và Trường THPT Đăk Hring (nay là trường THPT Nguyễn Du).

Trải qua 17 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, nhà trường đã và đang ngày càng lớn mạnh và trở thành một trong những điểm sáng trong ngành giáo dục của tỉnh Kon Tum. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh ưu tú, trở thành những con người thành công, có nhiều đóng góp vào công cuộc phát triển chung của đất nước.

Tổ Sử- GDCD trường THPT Trần Quốc Tuấn tự hào là tổ chuyên môn đã đồng hành cùng với giáo viên toàn trường, vượt qua mọi khó khăn từ khi mới thành lập, góp phần xây nên những viên gạch đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển mạnh mẽ của trường THPT Trần Quốc Tuấn như ngày hôm nay.

Tập thể Tổ Sử- GDCD (Năm học 2023- 2024)

Tổ Sử- GDCD của trường THPT Trần Quốc Tuấn hiện nay có 06 giáo viên, trong đó 04 giáo viên bộ môn Lịch sử, 02 giáo viên bộ môn GDCD- GD KTPL. 100% giáo viên trong tổ có trình độ đại học, có 01 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 01 giáo viên đạt danh hiệu là giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 01 giáo viên là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tập thể giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới, hướng dẫn học sinh tự học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như dạy theo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Các hoạt động chuyên môn và kỹ năng giảng dạy trong tổ Sử- GDCD được tổ chức thường xuyên, định kỳ nhằm phát triển những điểm mạnh trong dạy học. Giáo viên trong tổ luôn có ý thức, tiên phong trong các hoạt động, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy- học. Các giáo viên trong tổ luôn tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo; tận tụy với công việc, có ý thức nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương, pháp luật của nhà nước, kế hoạch của nhà trường và tổ chuyên môn đề ra.

Tập thể Tổ Sử- GDCD (Năm học 2020- 2021)

Trong những năm qua, tổ Sử- GDCD luôn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và các tổ chức đoàn thể. Các thầy cô luôn miệt mài trong công tác giảng dạy, ôn thi học sinh giỏi, phụ đào học sinh yếu kém…Bên cạnh đó, các đồng chí còn tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức như: Tham gia hiến máu tình nguyện, ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt, tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường và các cấp phát động.

Tổ Sử- GDCD tham gia giao lưu trò chơi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, tập thể giáo viên của tổ luôn tự tin tiếp bước các thế hệ đi trước, tiếp tục hành trình gieo con chữ cho học trò trên mảnh đất Đăk Hà. Với tâm nguyện “Tất cả vì học sinh thân yêu”, với truyền thống đoàn kết, sự nhiệt tình trong công tác và lòng yêu thương, chia sẻ với học sinh, tập thể Tổ Sử- GDCD Trường THPT Trần Quốc Tuấn sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển toàn diện nhà trường.

Một số thông tin về các thành viên tổ Sử- GDCD hiện nay:

Chức vụ

Chuyên môn