Đăng nhậpHÌNH ẢNH ĐẠI HỘI

Phỏng vấn quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng học đường trường thpt trần quốc tuấn

Hội thi tìm kiếm tài năng học đường trường THPT Trần Quốc Tuấn năm nay đã kết thúc. Các thí sinh đã tự tin khẳng định bản thân mình bằng các tiết mục dự thi được đầu tư kĩ lưỡng, có sự đa dạng hóa các tài năng dự thi như: hát, đệm đàn ghita, đệm ocgan, vẽ tranh, múa, võ thuật… Tất cả đã tạo nên một chương trình ấn tượng và đọng lại nhiều cảm xúc cho người xem. Ở lĩnh vực cá nhân, vị trí quán quân Tài năng học đường đã thuộc về bạn Phạm Quyết Thắng (lớp 12b5) với tài năng ca hát. Với bản lĩnh của một thí sinh đàn anh đã từng tham gia nhiều chương trình văn nghệ của trường, Quyết Thắng đã rất thông minh khi biết cách làm mới mình trong khâu chọn bài để khoe được chất giọng và kĩ thuật luyến âm sở trường của mình. Ca khúc “Về ăn cơm” và ca khúc “Con cò” của bạn đã chinh phục hoàn toàn trái tim khán giả và khiến Ban giám khảo không ngần ngại xếp bạn ở giải thưởng cao nhất trong hệ thống giải thưởng của cuộc thi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng phỏng vấn bạn học sinh tài năng này.


PV: Khi trở thành quán quân cuộc thi tài năng học đường cấp trường, bạn có cảm xúc như thế nào?

Bạn Quyết Thắng: Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình được trở thành quán quân của cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Trần Quốc Tuấn”. Bởi vì tài năng của tôi đã được tất cả mọi người công nhận.

PV: Niềm đam mê ca hát đến với bạn từ khi nào?

Bạn Quyết Thắng: Niềm đam mê ca hát đến với tôi có lẽ là từ năm tôi học lớp 6. Khi có các thầy cô dạy nhạc trường THCS Chu Văn An đã nhận ra tài năng ca hát của tôi và giúp tôi phát triển nó.

PV: Âm nhạc có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của bạn?

Bạn Phạm Quyết Thắng: Âm nhạc đã gắn liền với cuộc sống của tôi, nó khiến cuộc sống của tôi có nhiều màu sắc hơn. Âm nhạc giúp tôi giải tỏa những căng thẳng trong học tập. Âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống của tôi

PV: Bạn hãy chia sẻ những ca khúc, thể loại âm nhạc và ca sĩ mà bạn yêu thích?

Bạn Quyết Thắng: Tôi rất thích những ca khúc mang phong cách dân gian gian đương đại như ca khúc “Con cò” mà tôi thể hiện. Tôi cũng rất thích những ca khúc có ý nghĩa sâu sắc về mặt ngôn từ. Ví như, ca khúc “Con cò” có hình ảnh ẩn dụ cho cuộc sống của người mẹ - những người phụ nữ Việt Nam, hay ca khúc “Về ăn cơm” chất chứa cảm xúc về kí ức tuổi thơ đã lôi cuốn tôi. Về ca sĩ mà tôi yêu thích, tôi rất thích giọng hát ngọt ngào và sâu lắng của ca sĩ Thùy Chi.

PV: Dự định của bạn khi tốt nghiệp phổ thông?

Bạn Phạm Quyết Thắng: Tôi chỉ có một dự định là phải đậu được vào trường Đại học mà mình yêu thích, còn âm nhạc thì nếu có duyên thì mình sẽ hoạt động trong môi trường Đại học.

PV: Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi.Chúc cho niềm đam mê âm nhạc của tuổi học trò sẽ theo mãi trên hành trình cuộc sống của bạn sau này!

Nhóm phát thanh trường THPT Trần Quốc Tuấn.