Đăng nhậpHÌNH ẢNH ĐẠI HỘI

BÌNH LUẬN VỀ CUỘC THI “BÁN KẾT TÀI NĂNG HỌC ĐƯỜNG” – LĨNH VỰC TÀI NĂNG CÁ NHÂN

Ngày 28/10/2012, tại hội trường trường THPT Trần Quốc Tuấn đã diễn ra cuộc thi bán kết Tài năng học đường – lĩnh vực thi cá nhân. Theo đánh giá của Ban tổ chức, từ vòng sơ loại đến vòng bán kết, nhìn chung, các thí sinh đã tự tin khẳng định bản thân mình bằng các tiết mục dự thi được đầu tư kĩ lưỡng, có sự đa dạng hóa các tài năng dự thi như: hát, đệm đàn ghita, đệm piano, vẽ tranh, múa, võ thuật… Đặc biệt, trong vòng bán kết, nhiều thí sinh đã có sự chuẩn bị kĩ càng về : nhạc đệm, luyện thanh, trang phục, cách thức biểu diễn…Tất cả đã tạo nên một chương trình bán kết ấn tượng và đọng lại nhiều cảm xúc cho người xem. Sau đây, nhóm phát thanh của trường THPT Trần Quốc Tuấn xin ghi lại những cảm xúc về những tiết mục đã làm nên cao trào cảm xúc của cuộc thi.

Với bản lĩnh của một thí sinh đàn anh đã từng tham gia nhiều chương trình văn nghệ của trường, giọng hát tuyệt vời của Phạm Quyết Thắng (lớp 12b5) không còn là điều xa lạ với Ban giám khảo. Tuy nhiên, Quyết Thắng đã rất thông minh khi biết cách làm mới mình trong khâu chọn bài để khoe được chất giọng và kĩ thuật luyến âm sở trường của mình. Ca khúc “Về ăn cơm” ở vòng sơ loại đã chinh phục được cả 3 vị giám khảo. Ngọc càng mài càng sáng, ở vòng bán kết, Giọng hát của Quyết Thắng đã cuốn cảm xúc khán giả trong những giai điệu vừa da diết, vừa khỏe khoắn của ca khúc “Con cò”. Cả hội trường sôi động bởi tiếng vỗ tay không ngớt khi ca khúc kết thúc. Quyết Thắng – một giọng hát không mới nhưng đã làm nên điều mới lạ cho cuộc thi lần này.

Ngọt ngào và sâu lắng là ca khúc “Mong ước kỉ niệm xưa” của bạn Vũ Thị Nga (lớp 10B10). Chưa biết cách biểu diễn trên sân khâu nhưng Nga đã dè dặt đem đến cho khán giả món quà là giọng hát chân chất, mộc mạc của bạn. Thầy Lưu Minh Tiến, giám khảo cuộc thi đã nhận xét: “ Giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của Nga đã chinh phục được tôi hơn là những kĩ thuật hay điệu bộ biểu diễn”. Đó cũng là lí do khiến Nga tỏa sáng trong cả hai vòng thi.

Nếu đề cử một thí sinh nữ được khán giả yêu thích nhất thì có lẽ chính là Ngô Thị Mỹ Duyên (11B3). Mỹ Duyên chinh phục khán giả bằng một giọng hát dịu dàng, nhỏ nhẹ đi cùng ánh mắt biết biểu cảm khi thể hiện ca khúc. Tuy nhiên, chỉ với điều đó thôi thì chưa đủ để Mỹ Duyên tỏa sáng. Thành công của Mỹ Duyên trong hai cuộc thi đến từ chính tiếng đàn piano của bạn ấy. Từ ca khúc “Trường làng tôi” trong vòng sơ loại đến ca khúc “Người thầy” trong vòng bán kết, tiếng đàn của Mỹ Duyên đã làm mềm bao trái tim người nghe. Thành công ấy là kết quả xứng đáng của một đam mê nghệ thuật không ngừng.

MC Thu Hà phỏng vấn thí sinh Hà Thị Quỳnh Trang

Điều bất ngờ trong cuộc thi bán kết cũng đến từ thí sinh Nguyễn Thị Trang (10B5) khi bạn ấy thổ lộ với MC phỏng vấn là: “Âm nhạc không phải là niềm đam mê của bạn ấy”.  Tuy nhiên, bất ngờ lớn hơn khi Trang thể hiện ca khúc “Tình mẹ” khiến ban giám khảo không khỏi trầm trồ ngợi khen. Ca khúc “Tình mẹ” thật ngọt ngào và sâu lắng, chất chứa những cảm xúc và đam mê. Có lẽ, âm nhạc đã thấm vào hồn Trang rồi, và đã đến lúc bạn phải ý thức điều đó và cố gắng phát huy hơn năng khiếu ca hát của mình.

Tiết mục võ thuật của bạn Minh Đạt (nam) và Thanh Tâm (nữ)

Mạnh bạo và căng thẳng là những cảm xúc được hâm nóng bởi tiết mục võ thuật của các bạn  Hoàng Thị Thanh Tâm, Nguyễn Minh Tuấn và Hoàng Minh Đạt. Đặc biệt hơn, cả hội trường không kìm giữ được sự hưng phấn trong những chiêu võ vừa mạo hiểm, vừa khéo léo của hai bạn Nguyễn Minh Tuấn và Hoàng Minh Đạt. Học võ để rèn luyện sức khỏe và người học võ phải có ý chí và tinh thần thượng võ là thông điệpmà nhóm võ thuật gửi đến qua tiết mục dự thi của mình. Khi xem tiết mục võ thuật của 3 bạn, cô Biện Thị Hồng Phúc, giám khảo của chương trình đã quyết định cho con mình đi học võ để có một cơ thể và tinh thần mạnh mẽ như các 3 bạn.

Đỗ Ngọc Minh Sơn (12B6) vẫn quen thuộc với các bạn học sinh trường Trần Quốc Tuấn trong vai trò là MC nam của chương trình phát thanh. Tuy nhiên, đến với cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học đường”, Minh Sơn đã tự tin thể hiện tài năng của mình ở lĩnh vực ca hát. Nối tiếp điều bất ngờ, trong cả hai vòng thi, Minh Sơn đã cất lên giọng hát vừa trầm ấm, vừa khỏe khoắn và cao vút. Cũng với ca khúc “Cho bạn cho tôi”, Minh Sơn đã có sự ‘bứt phá’ trong giọng hát để vượt qua được tiết mục của “hai chàng trai lãng tử” Hoàng Đại Sĩ và Đỗ Quốc Hà trong vòng thi bán kết. Thầy Vũ Ngọc Đức, ban giám khảo của chương trình đã nhận xét: “Giọng hát đầy nội lực của Minh Sơn sẽ tỏa sáng trong các chương trình và có thể “đọ tài” với giọng ca của Phạm Quyết Thắng”.

Sáu tiết mục trên sẽ hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị cho các bạn học sinh trường Trần Quốc Tuấn. Các bạn hãy chờ xem 6 học sinh tài năng của chúng ta sẽ cùng tỏa sáng trong buổi chung kết nhé.

BAN BIÊN TẬP